Tin tức & sự kiện

 • Đạo kê diễn nghĩa bình giải vảy kê ( phần 1 )

  Đạo kê diễn nghĩa bình giải vảy kê ( phần 1 )

  Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm dày đặc sâu sắc khi chọn lựa cho mình những chiến kê. Đạo kê diễn nghĩa bình giải vảy kê là một trong những sách ghi chép lâu đời và đầy đủ nhất, được dịch giải và biên soạn dễ hiểu, có hình ảnh minh họa đầy đủ, hy vọng sẽ là một trong những cẩm nang đầu giường của các bạn.
 • Hướng dẫn cách xem vảy vy

  Hướng dẫn cách xem vảy vy

  Để chọn một chiến kê xuất sắc, đó là cả một quá trình công phu mà chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều. Một yếu tố tâm linh trong cách chọn gà đá đó là xem vảy vy cán gà, hay còn gọi là xem vảy chân gà để xác định gà tài. Đây là yếu tố tâm linh được các sư kê đúc kết và truyền đạt lại cho con cháu sau này, lấy đó làm điểm tựa để tham khảo dựa vào đó cho ra đời những chiến kê xuất sắc.
 • Công thức nuôi chiến kê 21 ngày trước thi đấu

  Công thức nuôi chiến kê 21 ngày trước thi đấu

  Philipines là đất nước được hợp thức hoá đá gà từ rất lâu đời, chính vì thế, nền công nghiệp gà đá ở đất nước ngày phải nói là tiên tiến nhất trên Thế Giới. Với hàng trăm hecta nuôi gà đá ở các ốc đảo, hàng trăm ngàn chiến kê được chiến đấu mỗi năm và hàng chục công ty phát triển và đáp ứng nhu cầu nuôi và đá gà trên Thế Giới. 
   
 • Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng gà cơ bản

  Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng gà cơ bản

  Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng gà cơ bản, được viết trên sản phẩm máy ấp trứng trại gà Nguyễn Thiện. 
   Chỉ áp dụng cho máy dưới 500 trứng, áp dụng cho gia cầm, không áp dụng cho thuỷ cầm.
 • Murgh-Nāma (Đấu Kê Trích Lục)

  Murgh-Nāma (Đấu Kê Trích Lục)

  Murgh-Nāma, hay “Đấu Kê Trích Lục” (Extract On Cocking) là một phần trong sách gà được Nawāb Yār Muhammad Khān ở Rampur, Ấn Độ viết vào năm 1883. Tác giả là người quyền quý trong xã hội, (Nawāb là chức vị “tiểu vương”), bởi vậy trong bài thấy có sử dụng những thành phần xa xỉ như long diên hương, xạ hương và lá vàng. Trích lục được trung tá Phillott dịch sang tiếng Anh cho hội “Asiatic Society of Bengal” và được hội này xuất bản vào tháng 2 năm 1910. C. A. Finsterbusch có trích dẫn một đoạn trong cuốn sách nổi tiếng “Cockfighting All Over The World” (1929). Theo thông tin trên mạng, tác phẩm được tái bản vào năm 2010 với nội dung đầy đủ và được chú giải bởi John Palmer, Christchurch, New Zealand. Bản dịch dưới đây được đăng trong sách “A Monograph Of The Pheasants” (1921) của William Beebe. Là nhà khoa học, William Beebe cảm thấy nhiều chỗ “nhàm chán” nên ông lược bỏ bớt khiến cho nội dung không khỏi thiếu sót đối với người chơi gà.


   
 • Các loại màu sắc lông gà chọi

  Các loại màu sắc lông gà chọi

  Tổng hợp các loại màu sắc của gà chọi

  Các bạn có thể tham khảo thêm : Cách chọn màu lông hợp với màu chân trong website www.traiganguyenthien.com


   
 • Cách giữ dòng gà qua nhiều thế hệ

  Cách giữ dòng gà qua nhiều thế hệ

  Mỗi trang trại có mỗi dòng gà khác nhau, có những trại gà có dòng gà đá tốt, trăm trận trăm thắng, cũng có những trại gà chưa nghe tên tuổi bao giờ. Người Việt Nam cũng vậy, những sư kê thường giữ cho mình bổn bang riêng, không bao giờ bán gà mái bổn của mình ra ngoài, cũng đều có lý do của nó. Sau đây tôi xin chia sẻ cách giữ dòng gà thuần của mình qua nhiều thế hệ sau.
 • Bobby Boles - Nhất đại sư kê

  Bobby Boles - Nhất đại sư kê

  Những dòng gà Mỹ thường gắn liền với những sư kê lừng danh đã tạo thành nó. Một sư kê thượng đẳng ông Bobby Boles và giòng Bobby Asil đã một thời làm mưa gió trên những sới gà lớn khắp Hoa Kỳ. Tên tuổi Bobby không còn gì nghi ngờ, trong khi đó dòng gà Bobby Asil sau khi ông qua đời , dù rằng ông ta đã trình bày phương pháp cản gà của ông ta, tuy nhiên vẫn còn mang ít nhiều bí ẩn qua phương pháp lọc lựa, pha trộn của ông ta. Có sư kê đã từng nói: " Gà đó phương pháp đó Bobby làm được, người khác cũng làm được , nếu biết giết loại con nào." 


   
 • Lịch sử những dòng gà của Mỹ

  Lịch sử những dòng gà của Mỹ

  Gà Mỹ Đá (American Gamefowl) được lai tạo từ  rất lâu đời, xuất phát từ  thú chơi gà chọi của Châu Âu. Từ sự lai tạo có chọn lọc, gà Mỹ đá hình thành các chủng  khác nhau và các chủng đó đã được đặt tên theo Người Lai Tạo cho đến khi chúng trở thành tên gọi thông dụng đến ngày nay. Lịch sử  phát triển các dòng  gà Mỹ gắn  liền với nhiều sư kê lừng danh như: Hatch và  McLean là cha đẻ của dòng gà Hatch ngày nay; Walter A. Kelso  có công  lao to lớn trong việc tạo ra các dòng Kelso hay Cowan và Bruner phát triển dòng Alabama R.heads ; ngoài ra còn có dòng Sweater, dòng Grey...


   
 • Tổng hợp đặc tính của các dòng gà Mỹ

  Tổng hợp đặc tính của các dòng gà Mỹ

  Có rất nhiều dòng gà và những đặc tính trên là những đặc tính tiêu biểu cho mỗi dòng. Dĩ nhiên dòng càng lâu đời những ưu điểm càng nhiều lên tùy theo những nhà lai tạo nó nhưng những ưu điểm càng được giữ lâu đời sẽ được khóa chắc chắn trong mỗi dòng gà. Tuy vậy khi chọn gà để làm giống chúng ta nhìn vào con gà xem nó có đặc tính gì từ bố mẹ, ông bà nó không và khả năng sử dụng những đặc tính đó chứ không nhìn vào tên dòng gà. Và khi thanh lọc lọc gà chúng ta nhìn vào chính con gà kém, không như ý, khuyết điểm là thịt, bất kể dòng gì. Sự hình thành tài năng một con con gà không những mang đặc tính của gia đình nó mà còn do sự khỏe mạnh của bố mẹ, lẫn sự chăm sóc và nuôi nấng của người tạo ra nó, quản trị chọn lọc để cho nòi giống mỗi ngày một phát triển.